Ưu tiên cảm giác thư giãn tuyệt đối xuyên suốt hành trình là kim chỉ nam trong việc chế tạo và kinh doanh của tập đoàn Beneteau. Nổi bật dòng Swift Trawler ghi dấu tên tuổi vào chặng đường thành công của hãng, bởi ba tiêu chí - Tự chủ, Đáng tin cậy và An toàn. Nhưng để làm hài lòng được ngay cả những thuỷ thủ khó tính nhất thì không phải chuyện của ngày một ngày hai. 

Vào mùa hè năm 2020, Beneteau đã thực hiện một cuộc khảo sát kỹ lưỡng đối với các khách hàng tiềm năng và dày dặn kinh nghiệm chèo thuyền của Swift Trawler. Kết quả đưa ra là mong muốn về một chiếc Swift Trawler rộng lớn hơn, đi xa hơn và thoải mái hơn. Và cũng chính là những gì mà GRAND TRAWLER 62 ra đời để truyền tải đến khách hàng trong những chuyến ra khơi.

GRAND TRAWLER 62 không những đáp ứng được những điều kiện trên, mà còn thoả mãn được kì vọng của những chủ nhân tương lai về một chiếc cruiser rộng rãi hơn, thoải mái hơn, đầy tính thiết thực, hiện đại và an toàn với những chuyến vượt biển đường dài.

Với sự góp mặt của Swift Strawler 47, chuyến đi đầy cảm xúc vượt hơn 1,500 hải lý của cặp vợ chồng nhà báo, xuất phát từ vùng Tây Bắc nước Mỹ (Seattles) xuống tận bờ biển phía Nam Thái Bình Dương (San Diego) đã lưu lại trong trí nhớ họ vô vàn khoảnh khắc khó quên khi phiêu du trên biển. Tiếp nối của câu chuyện kinh điển cùng Swift Trawler 47 đã chứng mình “sức đi xa” của dòng thuyền lừng danh này là không hề ngoa hay phù phiếm, bởi vốn dĩ nó được chế tạo cho những chuyến hải trình dài ngày, tách biệt khỏi đất liền, và mọi việc sinh hoạt đều được thực hiện trên một chiếc thuyền.

CÂN BẰNG THIẾT KẾ THÂN THUYỀN VỚI ĐỘNG CƠ ĐẨY

Chìa khoá thành công của chiếc thuyền tuần dương này bắt đầu bằng việc thay đổi cấu trúc bề mặt thân khi tiếp xúc với mặt nước. Trong khi các mẫu Swift Trawler khác của Beneteau có thân bán chìm (semi-planing hull), thì chiếc Trawler dài gần 19m này sở hữu cho mình dạng thân chìm (full displacement hull).

Theo MICAD - đơn vị kiến trúc hải quân đảm nhiệm thiết kế chính cho Grand Trawler 62, với thân tàu như trên sẽ tối đa hóa được diện tích để tận hưởng trọn vẹn "lối sống chậm" ngoài khơi xa. Một quyết định thay đổi của MICAD mở ra, làm giảm thiểu đáng kể lực cản và ma sát, tối ưu tốc độ hải trình, từ đó mang lại cảm giác êm ái và ổn định hơn khi di chuyển trong vùng biển động nhẹ. Ông Robert Chaffer - Giám đốc tiếp thị sản phẩm dòng motorboart của Beneteau, giải thích: "Mặc dù các đường nét ngoại thất trông đơn giản và thanh lịch, nhưng thực tế, cấu trúc bề mặt dưới nước lại vô cùng phức tạp. Để thiết kế một thân tàu hoàn chỉnh như hiện tại, chúng tôi phải mất đến 300 giờ tính toán và thử nghiệm. Tất cả công đoạn tỉ mỉ này đều nhằm mục đích tạo ra tuyệt tác Grand Trawler 62 với hiệu suất vượt trội, đồng thời cải thiện tốc độ lên mức 9 hải lý so với các mẫu tàu cùng loại khác”.

Việc sở hữu thân chìm (full-displacement hull) ở Grand Trawler 62 cho phép tối đa hoá diện tích bên trong, mở rộng khu vực sinh hoạt.

HIỆU SUẤT ĐI ĐÔI VỚI HIỆU QUẢ

Cặp động cơ MAN i6-730 mã lực với công suất dự trữ tối đa đạt 20 hải lý mỗi giờ, cung cấp một lực đẩy bền bỉ và dai dẳng được trang bị cho Grand Trawler 62. Đáng nói, toàn bộ công suất vận hành vẫn được duy trì ở mức tốt nhất ngay cả trong phạm vi di chuyển “chậm”. Hoạt động trơn tru, độ rung chuyển ít, công suất hoạt động đã được kiểm chứng trong mọi phương diện thời tiết khác nhau. Giờ đây hành khách trên Grand Trawler 62 có thể sẵn sàng phiêu lưu và tận hưởng trên mặt nước.

Biểu đồ của MICAD cho thấy ở vận tốc 9 hải lý/giờ, thân tàu Grand Trawler 62 TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU ĐẾN 30% và nhu cầu cho CÔNG SUẤT TIÊU THỤ ÍT HƠN 35% so với hơn một chiếc có thân đồng về kích thước và thời lượng di chuyển.

TẠM KẾT

Được đánh giá cao ở thiết kế, công năng, sự hiện đại và đặc biệt là mức giá mềm hơn những mẫu khác cùng phân khúc, GRAND TRAWLER 62  - mẫu thuyền thám hiểm đầu bảng của dòng Beneteau Powerboat, đánh dấu sự khai phá cho một phân khúc hoàn toàn mới và đẩy triển vọng của hãng, hứa hẹn tạo kiến tạo những chuyến rong chơi quý giá đến tuyệt vời.

Bài Đăng Liên Quan